4 bệnh dạ dày dễ phát triển thành ung thư

Những bệnh lý dạ dày trong thời gian gần đây ngày càng trở nên phổ biến. Đáng ngại hơn, tâm lý chủ quan, bỏ qua bệnh của nhiều người khiến các bệnh đó tiến triển nhanh và trở thành ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày là một trong những bệnh lý đường tiêu hóa nguy hiểm, cướp đi sự sống của rất nhiều người. Ung thư dạ dày mặc dù nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể phòng ngừa được bởi những thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời cũng nên ngăn ngừa và điều trị sớm những bệnh lý có nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày.

Dưới đây là 4 bệnh lý thường gặp nhưng rất dễ tiến triển thành ung thư dạ dày, bạn cần lưu ý để phòng ngừa và điều trị, tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày hành tá tràng là bệnh lý dạ dày rất nhiều người mắc phải. Nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày là chủ yếu do thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý là nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày, nếu người bệnh không điều trị kịp thời, những viêm loét này sẽ tiến triển rất nhanh. Đường kính của viêm loét dạ dày diện tích khoảng hơn 2 cm.

Vì phổ biến nên nhiều người thường có tâm lý chủ quan, coi thường bệnh viêm loét dạ dày mà không biết rằng những vết loét dạ dày rất dễ tiến triển thành ung thư. Do vậy, nếu phát hiện loét dạ dày ở một vùng rộng lớn thì bạn nên chữa trị sớm, việc điều trị cũng cần thời gian để có thể chữa lành những vết loét triệt để, thời gian điều trị thông thường trên 6 tuần.

Sau khi điều trị thành công cũng cần định kỳ đến viện kiểm tra, duy trì điều trị củng cố trong 6 tháng đến 1 năm.

Viêm teo dạ dày

Viêm teo dạ dày là một bệnh lý phổ biến thường gặp, viêm teo dạ dày phát triển khi tế bào viền của dạ dày bị viêm kéo dài trong một vài năm. Viêm teo dạ dày chủ yếu do nhiễm khuẩn Hp.  Loại Vi khuẩn Hp sinh sôi sẽ làm thoái hóa lớp chất nhày giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi acid và dịch tiêu hóa. Vi khuẩn Hp nếu không được điều trị  sớm sẽ dần dần phá hủy các tế bào niêm mạc dạ dày dẫn đến viêm loét, viêm tẹo dạ dày. Nguy hiểm hơn, phần lớn viêm teo dạ sẽ tiến triển thành ung thư dạ dày, thậm chí có người cho rằng viêm teo dạ dày là một tình trạng tiền ung thư dạ dày.

Chính vì sự nguy hiểm này mà những người bị viêm teo dạ dày cần lưu ý kiên trì chữa trị. Đồng thời cũng lưu ý ít nhất nội soi dạ dày 2 năm/lần để kịp thời phát hiện ung thư dạ dày.

Polyp dạ dày

Polyp dạ dày là một trong những dạng bệnh phổ biến ở dạ dày và nguy hiểm hơn, căn bệnh này có thể dễ tiến triển thành ung thư. Chính vì vậy, khi phát hiện ra polyp dạ dày dù polyp có kích thước lớn hay nhỏ, bạn nên  sớm thăm khám, xét nghiệm xem là polyp là lành tính hay ác tính và tham khảo ý kiến của bác sĩ để điều trị và kịp thời cắt bỏ khi cần thiết

Phần dạ dày còn lại

Phần dạ dày còn lại là phần sau phẫu thuật cắt bỏ một phần nào đó của dạ dày vì lý do nhất định, có thể do điều trị ung thư dạ dày. Nghiên cứu cho thấy phần dạ dày còn lại sẽ là mầm mống gia tăng nguy cơ bị ung thư trong 5 năm. Vì vậy, chuyên gia khuyến nghị những người có dạ dày còn lại sau khi phẫu thuật dạ dày nên thường xuyên khám lại sức khỏe dạ dày, thông thường nên kiểm tra nội soi dạ dày 2 năm/lần.

Ung thư dạ dày rất nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Do vậy khi mắc các bệnh lý dạ dày trên cần sớm có các biện pháp thăm khám, điều trị sớm để có biện pháp điều trị phù hợp, giúp ngăn ngừa những biến chứng thành ung thư dạ dày.

Khỏi bệnh đau dạ dày sau 15 ngày dùng thuốc Đông y Bình Vị Trường An

 

Bình Vị Trường An điều trị chứng khó tiêu chức năng hiệu quả
Bình vị trường an điều trị hiệu quả các bệnh lý dạ dày

Bài thuốc gia truyền Bình Vị Trường An là phương thuốc đặc trị các bệnh đau dạ dày. Bình Vị Trường An giúp bệnh nhân xua tan mọi cơn đau đớn của dạ dày nhờ những ưu điểm vượt trội mà chỉ có ở thuốc Bình Vị trường An. Thuốc chỉ bốc thuốc, kê đơn theo từng tình trạng, nguyên nhân, biểu hiện và cơ địa của mỗi người. Tránh tình trạng một loại thuốc dùng chung cho tất cả người bệnh, khỏi bệnh chỉ dựa vào vận may rủi của bệnh nhân.

Ngoài ra, bài thuốc Bình Vị Trường An được sơ chế, chế biến từ các vị thuốc quý hiếm như: nấm linh chi, trần bì, tam thất, bạch truật và một số vị thuốc gia truyền giúp loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây bệnh dạ dày, bồi bổ sức khỏe toàn diện, cân bằng và kiểm soát axit có trong dạ dày.

Bệnh nhân đau dạ dày chỉ cần sử dụng 5 – 7 ngày các triệu chứng sẽ thuyên giảm đáng kể, kiên trì từ 1 – 2 liệu trình bệnh sẽ khỏi hoàn toàn đối với tình trạng bệnh nhẹ, bệnh nặng, lâu năm thì chỉ cần điều trị 2 – 3 liệu trình đau dạ dày sẽ khỏi hẳn và không lo tái phát.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *