Các dạng chảy máu dạ dày thường gặp

Chảy máu dạ dày là một trong những bệnh lý đường tiêu hóa thường gặp nhưng rất nguy hiểm. Chảy máu dạ dày nặng gây chảy máu ồ ạt nếu không có biện pháp cấp cứu và điều trị kịp thời sẽ có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Tổn thương ở dạ dày gây chảy máu

Chảy máu dạ dày hay còn được biết tới với tên gọi là chảy máu dạ dày biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày dạ dày hoặc một số bệnh lý khác gây ra. Chảy máu dạ dày là căn bệnh thường gặp nhưng rất nguy hiểm nếu không có những biện pháp điều trị, cấp cứu kịp thời sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì thế cần có những biện pháp nhận biết dấu hiệu của bệnh để khắc phục sớm và kịp thời.

Bệnh chảy máu dạ dày thường xuất phát từ các vết viêm loét ở dạ dày, những vết loét này nếu như không được điều trị kịp thời thì các tổn thương sẽ ngày càng nghiêm trọng và tiến triển thành các bệnh lý nguy hiểm khác như: chảy máu dạ dày, thủng dạ dày hay ung thư dạ dày.

Thông thường chúng ta thường biết tới bệnh chảy máu dạ dày với biểu hiện nôn và chảy máu ồ ạt, tuy nhiên trên thực tế, chảy máu dạ dày thường có ba dạng bệnh thường gặp, bao gồm: chảy máu dạ dày nặng, chảy máu dạ dày nhẹ, và chảy máu dạ dày ít nhưng kéo dài.

Hiện tượng chảy máu dạ dày có thể diễn tiến âm ỉ trong thời gian dài hoặc ồ ạt, đòi hỏi cần được cấp cứu kịp thời, bên cạnh đó, vì việc chảy máu diễn ra bên trong cơ thể nên việc cầm máu sẽ rất khó khăn. Do đó khi có những biểu hiện bất thường cần đi khám phát hiện để điều trị ngay, tránh để lâu sẽ rất khó chữa và nguy hiểm đến tính mạng do máu chảy nhiều mà không thể cầm được máu.

Các dạng chảy máu dạ dày

3 dạng bệnh chảy máu dạ dày thường gặp bao gồm:

Chảy máu dạ dày nhẹ

Ở mức độ này nhẹ chảy máu dạ dày diễn ra ở mức độ ít, không liên tục, lượng máu cũng như thời gian chảy máu của dạ dày dạ dày ảnh hưởng khác nhau đến thế trạng và sức khỏe của người bệnh. Nếu bệnh ở mức nhẹ, máu chảy ra ít thì hầu như không có biểu hiện rõ rệt nên rất khó nhận biết, người bệnh mới chỉ có cảm giác cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon, đau bụng râm ran.

Chảy máu dạ dày nặng

Ở mức độ này, hiện tượng chảy máu dạ dày thường xảy ra với lượng máu nhiều trong một khoảng thời gian ngắn dẫn tới tình trạng mất máu cấp tính. Khi đến cấp độ này, người bệnh thường có những biểu hiện ra bên ngoài như: hoa mắt chóng mặt, vã mồ hôi, chân tay lạnh, da niêm mạc nhợt nhạt, tụt huyết áp, mạch nhỏ nhưng nhanh và rất khó bắt, thở dốc, một số trường hợp còn sốt nhẹ, khó tiểu ít. Chảy máu dạ dày nặng rất nguy hiểm, nếu không được cấp cứu đúng cách và kịp thời sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Chảy máu dạ dày ít nhưng kéo dài

Mọi người thường biết đến chảy máu dạ dày cấp tính nhưng không nhiều người biết rằng căn bệnh này còn có thể diễn ra trong một thời gian dài với lượng máu chảy ít và âm ỉ. Với trường hợp này, mặc dù không gây nguy hiểm sức khỏe hay tính mạng người bệnh nhưng dẫn đến những hệ quả khác như tình trạng thiếu máu, da niêm mạc nhợt nhạt do mất nhiều máu. Cơ thể mệt mỏi, suy tim do thiếu máu, đau dạ dày, chán ăn, tiêu hóa kém…

Chảy máu dạ dày âm ỉ nếu không được sớm phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển nhanh dẫn đến tình trạng chảy máu dạ dày ồ ạt, khó cấp cứu và điều trị. Xuất huyết dạ dày là một căn bệnh đường tiêu hóa nguy hiểm, chính vì thế bạn nên chủ động phòng ngừa căn bệnh này bằng những phương pháp thay đổi lối sống, thói quen sinh hoạt và xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý để ngăn ngừa nguy cơ gây bệnh.

KHỎI BỆNH ĐAU DẠ DÀY SAU 15 NGÀY DÙNG THUỐC ĐÔNG Y BÌNH VỊ TRƯỜNG AN

Bình Vị Trường An điều trị chứng khó tiêu chức năng hiệu quả
Bình vị trường an điều trị hiệu quả các bệnh lý dạ dày

Bài thuốc gia truyền Bình Vị Trường An là phương thuốc đặc trị các bệnh đau dạ dày. Bình Vị Trường An giúp bệnh nhân xua tan mọi cơn đau đớn của dạ dày nhờ những ưu điểm vượt trội mà chỉ có ở thuốc Bình Vị trường An. Thuốc chỉ bốc thuốc, kê đơn theo từng tình trạng, nguyên nhân, biểu hiện và cơ địa của mỗi người. Tránh tình trạng một loại thuốc dùng chung cho tất cả người bệnh, khỏi bệnh chỉ dựa vào vận may rủi của bệnh nhân.

Ngoài ra, bài thuốc Bình Vị Trường An được sơ chế, chế biến từ các vị thuốc quý hiếm như: nấm linh chi, trần bì, tam thất, bạch truật và một số vị thuốc gia truyền giúp loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây bệnh dạ dày, bồi bổ sức khỏe toàn diện, cân bằng và kiểm soát axit có trong dạ dày.

Bệnh nhân đau dạ dày chỉ cần sử dụng 5 – 7 ngày các triệu chứng sẽ thuyên giảm đáng kể, kiên trì từ 1 – 2 liệu trình bệnh sẽ khỏi hoàn toàn đối với tình trạng bệnh nhẹ, bệnh nặng, lâu năm thì chỉ cần điều trị 2 – 3 liệu trình đau dạ dày sẽ khỏi hẳn và không lo tái phát.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *