“CẢNH BÁO” trẻ bị đau dạ dày vì xem tivi lúc đang ăn

Trong mỗi bữa ăn hàng ngày, hầu hết các gia đình thường có thói quen vừa ăn vừa xem tivi, đặc biệt là với trẻ em. Tuy nhiên, ít ai biết đến thói quen này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả gia đình bạn.

Thực trạng hiện cho thấy đa số các bà mẹ đều cho con em mình xem tivi trong bữa ăn, đơn giản vì trẻ nhỏ phải xem tivi mới chịu ăn. Nhưng bạn không hề biết tác hại của thói quen này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của trẻ. Đây chính là lý do khiến rất nhiều trường hợp trẻ bị đau dạ dày do xem tivi lúc đang ăn tăng cao.

  1. Vừa ăn vừa xem tivi gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá

– Khi ăn, hệ tiêu hóa tiết ra men tiêu hóa giúp cho người ăn cảm thấy ngon miệng, dễ nuốt và dạ dày tiêu hóa dễ dàng hơn. Men tiêu hóa này do chính hệ thần kinh điều khiển cho dạ dày tiết ra.

“CẢNH BÁO” trẻ bị đau dạ dày vì xem tivi lúc đang ăn
Vừa ăn vừa xem tivi dễ bị đau dạ dày

– Trong khi đó, mắt của trẻ tập trung vào màn hình tivi trong khi nhai khiến hệ thần kinh bị chi phối, không điều tiết được men tiêu hóa dẫn đến việc ăn không ngon miệng, khiến trẻ không chịu nhai mà nuốt ngay, thức ăn không được nghiền nát, khiến dạ dày làm việc vất vả, dễ gây rối loạn tiêu hóa. Đối với dạ dày non yếu của trẻ thì việc làm này rất dễ mắc bệnh đau dạ dày.

  1. Quá tập trung vào tivi sẽ không kiểm soát được lượng thức ăn

Đối với những chương trình hấp dẫn, bộ phim hoạt hình gay cấn khiến trẻ không thể nào rời mắt được khiến trẻ không kiểm soát được mình ăn gì, ăn bao nhiêu đến đến việc ăn quá no hoặc quá đói, không đáp ứng được nhu cầu của cơ thể.

Hãy tập cho trẻ thói quen tắt tivi khi ăn

Hãy cố gắng tạo thói quen tắt tivi trong bữa ăn, thay vào đó hãy trò chuyện với nhau nhiều hơn. Việc này có tác dụng rất tốt giúp cho việc tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng hơn mà còn giúp tình cảm gia đình thêm đầm ấm và gắn bó hơn.

“CẢNH BÁO” trẻ bị đau dạ dày vì xem tivi lúc đang ăn
Hãy cùng trò chuyện với nhau nhiều hơn trong bữa ăn

Một số chuyên gia dinh dưỡng ở New York cũng cho biết:

“Bạn cần phải rất cân nhắc khi bật tivi vào thời đại này, rất hiếm để cả gia đình có thể quây quần bên nhau thưởng thức bữa tối, vì vậy thời gian đó là rất quý báu”.

Hiện nay rất nhiều trẻ em đang mắc bệnh đau dạ dày vì xem tivi trong bữa ăn. Do đó khi biết trẻ có dấu hiệu của bệnh đau dạ dày cần đưa trẻ đi khám để kịp thời điều trị, tránh bệnh tình tiến triển nặng hơn và gây ra hậu quả nghiêm trọng.

“CẢNH BÁO” trẻ bị đau dạ dày vì xem tivi lúc đang ăn
Bài thuốc Bình Vị Trường An điều trị đau dạ dày hiệu quả

Trên thị trường hiện nay nhiều bà mẹ lựa chọn sản phẩm thuốc Đông y để chữa bệnh dạ dày cho trẻ bởi sự an toàn, lành tính của thuốc. Bình Vị Trường An là bài thuốc gia truyền chuyên đặc trị các bệnh về dạ dày. Điều trị khỏi hẳn các triệu chứng đau dạ dày, không gây ra tác dụng phụ nhờ có chứa thành phần dược chất tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *