Đau dạ dày có nên đá bóng?

Bóng đá môn thể thao được rất nhiều phái mạnh yêu thích và luyện tập hàng ngày. Tuy nhiên lại không biết được bóng đá không tốt cho những người bệnh đau dạ và có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích

Bóng đá là một môn thể thao yêu cầu người chơi phải phối hợp nhiều phải hoạt động của cơ thể một cách mạnh mẽ. Những hoạt động mạnh trong thời gian ngắn như vậy có thể ảnh hưởng trực tiếp lên dạ dày, nếu không có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý sẽ dẫn đến đau dạ dày càng nặng.

Vì sao không nên đá bóng khi bị đau dạ dày?

Đau dạ dày là tình trạng thành dạ dày bị tổn thương dẫn đến khi dạ dày co bóp thức ăn hay hoạt động mạnh bệnh nhân sẽ đau nhức ở vùng thượng vị, cơn đau lan từ vùng ngực dẫn đến vùng bụng dưới, biến chứng nguy hiểm của đau dạ dày như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày hay ung thư dạ dày có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bệnh, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Người bị đau dạ dày ở giai đoạn đầu thì vẫn nên tham gia các hoạt động thể thao nhẹ nhàng trong đó có cả bóng đá vì việc thể dục thể thao sẽ giúp cho cơ quan tiêu hóa dễ dàng lưu thông, tạp chất vi khuẩn bám ở thành dạ dày sẽ bị đào thải ra ngoài đồng thời giúp cơ thể giảm trọng lượng, giảm stress, giảm căng thẳng dây thần kinh do thường xuyên đau bụng, giảm tình trạng đau nhức do viêm loét dạ dày gây ra. Tuy nhiên cũng nên lưu ý: không nên đá quá lâu, đá vừa sức không được quá sức, cố gắng tránh tối thiểu việc va chạm trong khi chơi, nếu bị va chạm khi tranh chấp thì nên nghỉ ngơi ngay không được tiếp tục đá.

Tuy nhiên nếu như bệnh dạ dày đã biến chứng đến giai đoạn nặng như: xuất huyết dạ dày, co hẹp hang vị dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày thì việc chơi những môn thể thao nặng như bóng đá sẽ làm cho bệnh tình tiến triển xấu hơn, người bệnh sẽ nhanh chóng mất sức, chạy nhanh đột ngột sẽ khiến dạ dày không còn ổn định, dịch vị dạ dày sẽ trào ra và bị xô vào các thành dạ dày đang bị nhiễm khuẩn sẽ gây ra tình trạng bệnh nhân bị đau dữ dội, tụt huyết áp có thể gây ra ngất xỉu thậm chí có thể gây đột quỵ nguy hiểm đến tính mạng.

Lưu ý khi chơi đá bóng với người đau dạ dày

Việc đá bóng không đúng cách cũng sẽ dẫn đến chứng đau dạ dày vì vậy khi đá bóng bạn nên chú ý những việc sau:

– Khởi động vào sân bằng những động tác nhẹ nhàng, hoặc đi bộ, chạy bộ chậm tại chỗ để tránh dạ dày hoạt động một cách đột ngột gây ra tình trạng đau bụng âm ỉ.

– Trong khi đá bóng ra mồ hôi không được uống quá nhiều nước, nên uống nước lọc không lạnh, khi uống nước xong thì phải nghỉ ngơi tại chỗ một thời gian ngắn không được chạy ngay vì nếu lượng nước trong dạ dày quá nhiều mà chưa kịp tiêu hóa thì sẽ gây ra sóc dạ dày khiến bạn bị đau bụng.

– Khi chơi đá bóng không nên ăn quá no cũng không được để bụng đói, trước khi đá nếu đói nên ăn nhẹ rồi nghỉ ngơi 15-20 phút vì trong quá trình vận động đốt cháy năng lượng việc đói mệt là không tránh khỏi, việc đói trong 1 thời gian lâu sẽ dẫn đến đau dạ dày.

Để có thể yên tâm chơi môn thể thao yêu thích, phương pháp tốt nhất là bạn nên điều trị dứt điểm bệnh dạ dày để có đủ sức khỏe làm việc và tham gia các hoạt động thể chất. Bình vị Trường an với  chiết suất từ những thảo dược quý tự nhiên giúp điều trị hiệu quả các bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày, đau dạ dày, viêm hang vị dạ dày…ngăn ngừa hiều quả các bệnh lý nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày hay ung thư dạ dày…

thuoc-binh-vi-truong-an-1
Bình Vị Trường An

Bình Vị Trường An là bài thuốc Đông y gia truyền 5 đời đã giúp cho rất nhiều người khỏi bệnh và nhận được sự phản ánh tích cực của hơn 80.000 bệnh nhân trên khắp đất nước.

Nhà thuốc Hải Sáu

Địa chỉ: Ngã Tư Vũ Hạ – An Vũ – Quỳnh Phụ – Thái Bình.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0989.263.832 để được tư vấn về tình trạng đau dạ dày của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *