Làm thế nào để giảm đau do viêm loét dạ dày khi trời lạnh?

Khi thời tiết chuyển lạnh, các triệu chứng của bệnh lý trong cơ thể có xu hướng tái phát và trở nên nghiêm trọng hơn. Đặc biệt là đối với bệnh viêm loét dạ dày.

Rất nhiều người bệnh cảm thấy khó chịu và đang đi tìm những biện pháp giảm triệu chứng viêm loét dạ dày khi trời lạnh.

Dưới đây là câu hỏi của bạn Gia Huy (34 tuổi, Quảng Ninh) gửi về cho nhà thuốc cũng cần được tư vấn về tình trạng trên.

Câu hỏi:

Chào nhà thuốc, tôi năm nay 34 tuổi và bị viêm loét dạ dày hơn 1 năm nay. Đã uống nhiều loại thuốc nhưng chưa khỏi. Dạo gần đây, thời tiết lạnh giá kéo dài làm cho các triệu chứng của tôi càng nặng hơn, đau bụng dữ dội khó chịu. Vậy nhà thuốc có thể tư vấn giúp tôi làm thế nào để làm giảm được các triệu chứng của bệnh khi trời lạnh? Cảm ơn nhà thuốc nhiều.

cum-da-day
Hình minh họa

Trả lời:

Lương y Nguyễn Công Sáu

Chào bạn

Mỗi khi thời tiết chuyển lạnh thì các bệnh lý trong cơ thể có nguy cơ tái phát và trở nên nặng hơn. Do nhiệt độ giảm xuống thấp, máu có xu hướng chuyển ra ngoại vi, dồ về tim, phổi để giữ ấm cho cơ thể.

Thông thường, khi ăn, máu sẽ dồn về dạ dày để hỗ trợ chức năng tiêu hóa. Do đó, nếu máu tập trung dồn về tim mà ít dồn về dạ dày sẽ làm chậm lại quá trình tiêu hóa, gây ứ đọng thức ăn và dịch vị, tạo điều kiện cho viêm dạ dày, tăng nặng tình trạng loét dạ dày, gây đau dạ dày nặng hơn.

Nhiệt độ giảm sâu cũng kích thích sản sinh histamin trong máu, khiến dạ dày co bóp mạnh và tiết nhiều dịch vị hơn, làm cho những triệu chứng viêm loét dạ dày có cơ hội tái phát và trở nên nặng hơn

Đặc biệt, trời lạnh sẽ rất nhiều người thích ăn lẩu, đồ ăn cay, rượu bia, thuốc lá để giữ ấm cho cơ thể… là những tác nhân khiến bệnh dạ dày xuất hiện và làm cho các triệu chứng thêm trầm trọng.

Để phần nào giảm bớt được các triệu chứng của viêm loét dạ dày tăng lên khi trời lạnh, người mắc cần giữ cho cơ thể không bị lạnh, mặc áo đủ ấm khi đi ra đường. Tắm nước nóng, tránh nắm ngay sau khi ăn, vận động mạnh sau khi ăn. Không ăn đồ lạnh, lẩu nóng, đồ cay, rượu bia và các chất kích thích khác .

Bạn có thể tìm hiểu phương pháp điều trị viêm loét dạ dày mới và hiệu quả nhất TẠI ĐÂY!

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Hỏi đáp bệnh dạ dày – binhvitruongan.com

Phần tư vấn trên là chẩn đoán, gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được đoán đúng bệnh, biết được nguyên nhân và điều trị đúng cách

Mọi thắc mắc về bệnh dạ dày cần được tư vấn vui lòng liên hệ:

› Gửi đến email: nhathuochaisau@gmail.com

› Để được tư vấn trực tiếp 24/24, Hotline: 0989263832 – 0947133956

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *