Rượu bia, kẻ thù nguy hiểm với dạ dày của bạn

Tình trạng sử dụng rượu bia với số lượng và tần suất quá nhiều trong một thời gian ngắn gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của bạn với những tác động tiêu cực đến các cơ quan trong cơ thể, trong đó có dạ dày.

Theo những thống kê y tế của Tổ chức Y tế Thế giới WHO trên thế giới hàng năm có đến gần 4 triệu người chết hoặc mắc các bệnh nguy hiểm có liên quan đến rượu bia. Rượu bia ảnh hưởng và gây nên nhiều tác hại cho toàn bộ cơ thể từ hệ thần kinh, tim mạch, nội tiết… nhưng ảnh hưởng nhiều nhất phải kể tới bộ phận gan và dạ dày.

Rượu bia nguy hiểm cho dạ dày đến mức nào?

Đối với dạ dày, khi vào trong cơ thể, rượu bia sẽ bị tích lại dạ dày và tiếp tục quá trình tiêu hóa và hấp thu vào bên trong cơ thể. Acid clohydric là loại acid dịch vị chủ yếu có trong dạ dày có vai trò quan trọng để tiêu hóa thức ăn. Lớp chất nhầy bao phủ dạ dày là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bảo vệ dạ dày như 1 hàng rào ngăn cách thành dạ dày với các yếu tố khác tấn công dạ dày.

Rượu bia gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Những hoạt chất trong rượu bia tác động vào niêm mạc dạ dày, ức chế và cản trở sự tạo thành của lớp màng đồng thời còn gây tăng tiết acid dịch vị dẫn tới tình trạng mất cân bằng giữa yếu tố bảo vệ và yếu tố tấn cônglàm cho khả năng bảo vệ của của lớp màng nhầy kém đi khiến kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dịch vị, điều này lý giải cho tình trạng mỗi khi uống rượu, bạn thường bị trướng bụng, đầy hơi, ợ chua ợ nóng và đau bụng.

Ở những người đã có vết loét, tế bào biểu mô đã bị tổn thương thì diễn tiến bệnh sẽ trở nên nhanh chóng hơn nhiều, áp lực carbon dioxide trong dạ dày tăng cao làm tổn thương nặng tại ổ viêm. Nếu những ảnh hưởng của rượu bia với dạ dày để lâu không được giải quyết mà cơ thể vẫn tiếp tục dung nạp thêm một lượng rượu bia lớn sẽ tác động đến sức khỏe dạ dày, dẫn đến tình trạng viêm loét triệu chứng viêm loét dạ dày dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày hay ung thư dạ dày.

Làm gì để phòng tránh tác hại của rượu bia đối với dạ dày?

Để hạn chế tác hại của rượu bia với dạ dày, bạn nên khắc phục và hạn chế đến mức thấp nhất những tác động không tốt của rượu bia với dạ dày bằng những cách đơn giản như:

– Tránh những loại bia rượu có nồng độ cao và uống với số lượng nhiều để tránh gây hại cho dạ dày, thay vào đó bạn có thể sử dụng các loại bia rượu có nồng độ thấp như rượu vang, rượu nhẹ hay là bia hơi.

– Nên ăn lót dạ trước khi uống rượu bia, tuyệt đối đừng để dạ dày bị trống, thức ăn sẽ tạo nên lớp bảo vệ dạ dày của bạn không bị những chất có trong rượu bia tác động vào niêm mạc dạ dày, giảm thiểu đến mức thấp nhất ảnh hưởng của rượu bia đến cơ thể.

– Tránh uống rượu cùng các loại hoa quả chua như: Xoài, cóc, chanh, dưa muối vì chúng sẽ kích thích thêm lượng axit trong dạ dày bạn tăng lên.

– Tránh sử dụng những loại rượu bia có nồng độ cao. Thay vào đó có thể chọn lựa dùng những loại rượu nhẹ như rượu vang hoặc uống bia hơi.

– Có thể uống thêm sữa tươi hoặc 1 thìa dầu oliu trước khi uống bia rượu vì chúng sẽ tạo ra lớp màng bảo vệ ngăn cản tác hại của rượu bia với dạ dày của bạn.

– Tuy nhiên, cách tốt nhất để không rượu bia không gây ảnh hưởng đến sức khỏe chính là hạn chế việc uống rượu bia vào cơ thể. Do vậy bạn nên chú ý hạn chế uống rượu bia để ngăn ngừa tác hại của chúng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe dạ dày nói riêng.

KHỎI BỆNH ĐAU DẠ DÀY SAU 15 NGÀY DÙNG THUỐC ĐÔNG Y BÌNH VỊ TRƯỜNG AN

Bình Vị Trường An điều trị chứng khó tiêu chức năng hiệu quả
Bình vị trường an điều trị hiệu quả các bệnh lý dạ dày

Bài thuốc gia truyền Bình Vị Trường An là phương thuốc đặc trị các bệnh đau dạ dày. Bình Vị Trường An giúp bệnh nhân xua tan mọi cơn đau đớn của dạ dày nhờ những ưu điểm vượt trội mà chỉ có ở thuốc Bình Vị trường An. Thuốc chỉ bốc thuốc, kê đơn theo từng tình trạng, nguyên nhân, biểu hiện và cơ địa của mỗi người. Tránh tình trạng một loại thuốc dùng chung cho tất cả người bệnh, khỏi bệnh chỉ dựa vào vận may rủi của bệnh nhân.

Ngoài ra, bài thuốc Bình Vị Trường An được sơ chế, chế biến từ các vị thuốc quý hiếm như: nấm linh chi, trần bì, tam thất, bạch truật và một số vị thuốc gia truyền giúp loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây bệnh dạ dày, bồi bổ sức khỏe toàn diện, cân bằng và kiểm soát axit có trong dạ dày.

Bệnh nhân đau dạ dày chỉ cần sử dụng 5 – 7 ngày các triệu chứng sẽ thuyên giảm đáng kể, kiên trì từ 1 – 2 liệu trình bệnh sẽ khỏi hoàn toàn đối với tình trạng bệnh nhẹ, bệnh nặng, lâu năm thì chỉ cần điều trị 2 – 3 liệu trình đau dạ dày sẽ khỏi hẳn và không lo tái phát.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *