Thận trọng với dấu hiếu đau nhói dạ dày

Chứng đau dạ dày không trừ một ai do rất nhiều nguyên nhân. Đừng chủ quan về chứng bệnh này, đây là dấu hiệu điển hình của viêm loét dạ dày hành tá tràng và có thể dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm như xuất huyết dạ dày hay ung thư dạ dày.

Đau nhói dạ dày cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Viêm loét dạ dày hành tá tràng là căn bệnh do lớp thành dạ dày bị tổn thương do các vi khuẩn độc hại hoặc do ăn uống thất thường; hoạt động mạnh sau khi ăn, dịch vị trong dạ dày trào vào gây ra viêm loét, bệnh nhân có dấu hiệu điển hình là đau nhói dạ dày, đau vùng thượng vị, ơ chua, ợ hơi bệnh tình nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: xuất huyết dạ dày, hẹp hang vị dạ dày, thủng dạ dày, nguy hiểm hơn nữa là có thể bị ung thư dạ dày.

Dấu hiệu của viêm loét dạ dày

Thường xuyên đau nhói dạ dày

Vùng dạ dày do sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter pylori sẽ gây đến sự bất ổn định của dạ dày, thành dạ dày bị tổn thương sẽ thường xảy ra tình trạng đau nhức vùng thượng vị. Đây được coi là triệu chứng lâm sàng của bệnh lý viêm loét dạ dày hành tá tràng gây ra ảnh hưởng nhất định tới đời sống hàng ngày của bệnh nhân.

Ợ hơi, ợ nóng

Mỗi khi dạ dày tiêu hóa thức ăn axit dạ dày sẽ tác động lên thành dạ dày vùng bị tổn thương, dạ dày có hiện tượng đầy hơi, khí độc trào ngược lên thực quản gây ra ợ hơi, ợ chua tức ngực khó chịu, khi ợ sẽ có mùi hôi và chua cổ họng.

Ợ hơi, ợ nóng là hiện tượng khá phổ biến nhưng với những người bị viêm loét dạ dày hành tá tràng thì việc này sẽ xảy ra thường xuyên và liên tục gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, khiến người bệnh ăn uống không ăn, chán ăn, ngại tiếp xúc với người khác.

Buồn nôn, nôn ra máu

Là hiện tượng thức ăn có chứa trong dạ dày quá nhiều khiến cho dạ dày tiêu hóa không kịp, hệ co bóp sẽ đẩy thức ăn ngược lại thực quản lên cổ họng làm cho bệnh nhân bị nôn mửa. Đối với những người bị viêm loét dạ dày hành tá tràng thì tình trạng buồn nôn thường xảy ra khi đói, axit dạ dày có kèm theo những vi khuẩn bất lợi dạ dày sẽ làm vùng niêm mạc dạ dày tổn thương gây chảy máu dạ dày khi nôn có thể có máu rất nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh, gây ra chứng chán ăn, mất ngủ, tụt huyết áp nếu không được điều trị kịp thời sẽ bị xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày.

Thường xuyên đi ngoài, đi ngoài ra máu

Bệnh lý về dạ dày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đường tiêu hóa của người bệnh, người bị viêm loét dạ dày sẽ bị rối loạn tiêu hóa lúc táo bón, lúc tiêu chảy, không kiểm soát được đại tiểu tiện. Bệnh tình nặng hơn thì tình trạng đi ngoài càng nhiều có thể đi ngoài ra máu, gây ra mất nước, tụt huyết áp thường xuyên.

Phòng ngừa bệnh đau dạ dày

Ở Việt Nam thì bệnh đau dạ dày chủ yếu đến do đường ăn uống vậy nên để phòng ngừa bệnh đau dạ dày thì các bạn cần phải chú ý những việc sau:

– Có chế độ ăn uống phù hợp, không sử dụng các loại chất kích thích gây ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày như: rượu, bia, thuốc lá.

– Tinh thần thoải mái, ngủ nghỉ đúng giờ giấc, không sử dụng nhiều các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau.

– Sử dụng các bài thuốc dân gian, các vị thuốc tốt cho dạ dày và tiêu hóa có trong bài thuốc Đông y vừa an toàn, lành tính lại tốt cho sức khỏe giúp phòng ngừa và chữa trị cách loại bệnh về dạ dày.

thuoc-binh-vi-truong-an-1
Bình vị trường an

Bình Vị Trường An được chiết suất từ các thảo dược tự nhiên dưới dạng bột không có thuốc giảm đau, chất phụ trợ giúp điều trị các bệnh về dạ dày như: viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày.

Nhà thuốc Hải Sáu đã được sự đánh giá rất tích cực từ hơn 80.000 bệnh nhân và các chuyên gia về y học cổ truyền trên khắp cả nước.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989263832 để được tư vấn về tình trạng đau dạ dày của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *